10 Lý Do Các Shop Sỉ Và Doanh Nghiệp Cần Nên Chụp Hình Sản Phẩm

Công nghệ hiện đại hoá, đa phần các khách mua thường xem hình sản phẩm trên mạng trước khi mua hàng. Hoặc nếu không mua hàng trên online, khách hàng sẽ xem trước rồi mới tới shop xem đồ. Như vậy, hình chụp sản phẩm đóng vai trò rất quan trọng, là cầu nối trực tiếp giữa các shop online và khách hàng. Người xem không trực tiếp được tiếp xúc với sản phẩm nhưng họ sẽ nhìn qua bức ảnh và mô tả của doanh nghiệp để đánh giá. Hình ảnh sản phẩm sẽ là điểm tựa gây ấn tượng với khách hàng về sản phẩm tốt bên ngoài.

10 lý do các doanh nghiệp nên chụp hình sản phẩm by chuphinhsanpham.org

Chụp hình sản phẩm là chìa khóa vàng của kinh doanh online. Hiện nay, vai trò của chụp hình sản phẩm ngày càng được đề cao. Thế nhưng, cùng với đó, nỗi lo của các shop sỉ và doanh nghiệp lại càng thêm lớn. Làm thế nào để chụp hình sản phẩm đẹp? Vừa tiết kiệm được chi phí, vừa hiệu quả tính chất công việc hiệu quả. Tất cả sẽ được bật mí ngay thôi. Sau đây, 10 lý do các shop sỉ và doanh nghiệp cần nên chụp hình sản phẩm:

10 lý do các doanh nghiệp nên chụp hình sản phẩm by chuphinhsanpham.org

1/ Không thể thay chụp hình sản phẩm bằng cách lấy hình trên mạng

Chụp Hình Sản Phẩm Giầy Thể Thao bởi chuphinhsanpham.orgCác nhà doanh nghiệp Việt cũng đang ngày càng nhận thức rõ về vai trò của chụp hình sản phẩm. Thế nhưng, một nỗi quan ngại lớn với các chủ đầu tư là về ngân sách. Để giảm được nỗi băn khoăn này, các nhà doanh nghiệp chọn cách lấy hình trên mạng xuống rồi đánh dấu độc quyền lên trang website của mình. Nhưng như YouMe chúng tôi vừa phân tích, hình trên mạng chỉ tạo ra sự trùng lặp và không có dấu ấn nào để thuyết phục khách hàng cả. Chưa kể đến còn đem tới niềm tin sai lệch của khách hàng về sản phẩm.

2/ Hình ảnh sản phẩm đẹp mang lại cái nhìn thiện cảm với người xem

10 lý do các doanh nghiệp nên chụp hình sản phẩm by chuphinhsanpham.org

Nếu bạn lấy ảnh mẫu mặc thời trang trên các trang web phương Tây, thì sự khác biệt về cơ thể châu Âu và châu Á là vô cùng lớn. Hình ảnh sản phẩm phải đẹp mới có thể gây ấn tượng cho khách hàng. Một số khác chọn cách tự chụp hình sản phẩm. Thế nhưng, hình ảnh lại thiếu chuyên nghiệp và không phô diễn được nét đẹp sản phẩm bên ngoài. Chung quy lại hình ảnh không chuyên nghiệp là nguyên nhân của cái nhìn thiếu thiện cảm cho người xem.

3/ Truyền thông điệp qua sản phẩm

10 lý do các doanh nghiệp nên chụp hình sản phẩm by chuphinhsanpham.org

Như YouMe chúng tôi đã nói “Hình ảnh sản phẩm là cầu nối trực tiếp giữa doanh nghiệp và khách hàng”. Như vậy, nó không chỉ cần đẹp, mà nó còn phải truyền tải được những thông điệp từ thương hiệu. Từ đó, qua ảnh sản phẩm, người xem có những ấn tượng nhất định với người xem và làm cho khách hàng hình thành sự mong muốn và có nhu cầu sử dụng.

4/ Có khả năng truyền tải cảm xúc

Thông điệp từ hình ảnh sản phẩm phải có sự đồng nhất với thông điệp của nhãn hàng, thương hiệu.

10 lý do các doanh nghiệp nên chụp hình sản phẩm by chuphinhsanpham.org Ví dụ: Người xem nhìn ảnh về giày của hãng Nike thì thấy có sự thoải mái, năng động. Nhìn hình ảnh mạng điện thoại di động Viettel có thể “Nói theo cách của mình” đúng thật.

Để làm được như vậy, hình ảnh sản phẩm phải thực sự chất lượng. Bức ảnh phải dễ hiểu, gần gũi với đối tượng là khách hàng và còn phải được chụp ở bối cảnh phù hợp hoặc 1 góc chụp dễ hiểu nhất với người xem. Có như vậy, người xem họ mới thấy được hết cái hay, cái lạ, cái “nên mua” của sản phẩm. Vậy là bạn đã thành công rồi đấy.

5/ Vai trò đặc biệt của chụp hình sản phẩm trong kinh doanh Online

10 lý do các doanh nghiệp nên chụp hình sản phẩm by chuphinhsanpham.org

Các nhà doanh nghiệp, shop sỉ hay các xí nghiệp cũng có thể tự học cách chụp hình sản phẩm có bài bản và chuyên nghiệp.Cũng có thể đầu tư hình ảnh qua các studio chụp hình quảng cáo sản phẩm. Với những phân tích vữa nãy, vai trò đặc biệt của chụp hình sản phẩm trong kinh doanh Online là không thể bỏ qua. Bởi hình sản phẩm đẹp sẽ góp phần nâng cao giá trị sản phẩm. Ngoài ra, nó còn giúp nâng cao giá trị thương hiệu và cả thương mại điện tử.

6/ Đánh bật thương hiệu sản phẩm của bạn

10 lý do các doanh nghiệp nên chụp hình sản phẩm by chuphinhsanpham.org

Về việc đầu tư một khoản chi phí cho chụp hình sản phẩm tuy không nhỏ nhưng không quá lớn so với những gì doanh nghiệp nhận được. Nếu bạn còn đang băn khoăn về hình ảnh sản phẩm, hãy tìm đến các studio chuyên chụp hình sản phẩm để được trợ giúp. Ngoài ra, còn một cách khác để nhà doanh nghiệp có những tấm hình sản phẩm xuất sắc. Đó là tự tìm hiểu kỹ thuật chụp ảnh và chỉnh sửa hậu kỳ. Hoặc các nhà doanh nghiệp có thể bổ nhiệm thêm vị trí nhân viên kỹ thuật viên với nhiệm vụ chính là chuyên chụp và chỉnh sửa hình ảnh cho thương hiệu.

7/ Mang doanh thu cao, hiệu quả cao

10 lý do các doanh nghiệp nên chụp hình sản phẩm by chuphinhsanpham.org

Tại sao vậy? – Trên thực tế phải nói, “Kinh Doanh Online” là một thị trường khá lớn và đầy tiềm năng đối với các kinh doanh bán lẻ. Trong thời đại hiện nay, người tiêu dùng đang có xu hướng “Online hóa” trong việc mua sắm để tiết kiệm thời gian và công sức. Do vậy, các nhà doanh nghiệp bán lẻ cũng đang dần tiến sâu vào thị trường kinh doanh trực tuyến với mong muốn “Tăng hiệu suất và doanh thu bán hàng”.

8/ Tiện lợi, tiết kiệm thời gian

10 lý do các doanh nghiệp nên chụp hình sản phẩm by chuphinhsanpham.org

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại cùng với sự nhu cầu của con người ngày càng muốn tiết kiệm thời gian, công sức và mong muốn có nhiều lựa chọn hơn đã làm phát sinh một hình thức kinh doanh khác giúp chúng ta không còn phải tốn thời gian đến tận cửa hàng để giao dịch mua bán nữa mà chỉ cần ngồi ở nhà truy cập vào Internet, click vài nhấp chuột, xác nhận qua điện thoại và sẽ có người mang sản phẩm tới tận nhà cho chúng ta.

9/ Bán hàng mọi lúc mọi nơi

10 lý do các doanh nghiệp nên chụp hình sản phẩm by chuphinhsanpham.org

Với kiểu kinh doanh truyền thống thì bị giới hạn về thời gian và địa điểm, chỉ khi nào cửa hàng mở cửa thì mới bắt đầu kinh doanh được, điều này hạn chế việc tiếp cận khách hàng. Với kinh doanh online thì hoàn toàn khác, khách hàng ghé thăm sản phẩm của bạn 24/24, bất cứ lúc nào họ cần. Bạn chỉ việc chờ khách hàng liên hệ, giao dịch chốt đơn hàng và giao hàng thông qua địa chỉ được cung cấp.

10/ Doanh thu Online tăng nhanh nhờ hình ảnh sản phẩm đẹp

10 lý do các doanh nghiệp nên chụp hình sản phẩm by chuphinhsanpham.org

Hình ảnh sản phẩm đẹp và đầy đủ thông tin theo đúng chuẩn trong thương mại điện tử như là một liều thuốc đề kháng cho vấn đề đổi – trả hàng. Mỗi hình ảnh sản phẩm nếu có sự đầu tư kỹ càng thì sẽ giúp bạn tiếp cận đến gần khách hàng của mình nhiều hơn. Khách hàng của bạn sẽ có một cái nhìn rõ hơn về sản phẩm, các chi tiết như hình dạng, thành phần, tính chất…của sản phẩm.

10 lý do các doanh nghiệp nên chụp hình sản phẩm by chuphinhsanpham.org

Như vậy, với 10 lý do chụp hình sản phẩm trên, sẽ không còn là nỗi lo của các doanh nghiệp Việt Nam. Nâng cao chất lượng hình ảnh sản phẩm, doanh nghiệp sẽ nhận được những hiệu quả không ngờ. Tuy nhiên, với cách làm này cũng không hề dễ dàng thực hiện. So với liên hệ trực tiếp tới các nơi chụp studio, chi phí cho các khâu tuyển dụng, đào tạo cũng không hề nhỏ. Nếu thực hiện theo cách này, doanh nghiệp cần có thêm một bước kiểm định hình ảnh. Hình ảnh thì phải  được chăm chút kĩ lưỡng cập nhật thường xuyên và liên tục, thì sẽ thu hút mạnh người tiêu dùng. Đầu tư hình ảnh qua các kênh: Facebook ( Fanpage), Website, Google, … và ở các trang thương mại điện tử khác.

Nguồn sưu tầm

Bài viết “Kinh doanh online không thể bỏ qua những điều này

Chia Sẻ