8 Bước Kinh Doanh Online Thành Công Thu Lợi Nhuận

Đối với những người bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh trên mạng thì việc đầu tiên cần tạo sự khác biệt bằng phần hình ảnh và mô tả sản phẩm. Cụ thể hơn, với kinh doanh online, hình ảnh và mô tả sản phẩm là hai phần đầu tiên và gây ảnh hưởng mạnh mẽ thu hút khách hàng nhất.

8 bước kinh doanh online thu lợi nhuận by chuphinhsanpham.org

Ngày nay, kinh doanh online đang trở thành ngành kinh doanh qua mạng cực hot và thu hút chủ yếu là giới trẻ tham gia. Loại hình kinh doanh này có nhiều lợi ích, giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí đi lại và người bán cũng không cần thuê mặt bằng. Nhưng làm thế nào để kinh doanh online thành công thu nhiều lợi nhuận thì không phải ai cũng biết. Với lợi thế chi phí thấp, hiệu quả lâu dài, vốn đầu tư thấp… bí quyết kinh doanh online thành công đang mở ra cơ hội bất cứ ai. Khách hàng sẽ ấn tượng với những gian hàng nào có hình ảnh sản phẩm đẹp, bắt mắt, dễ giúp họ hình dung trong thực tế.

Bước 1: nghiên cứu và tìm kiếm thị trường kinh doanh

8 bước kinh doanh online thu lợi nhuận by chuphinhsanpham.org

Nhiều người thường sẽ mắc sai lầm khi lựa chọn sản phẩm/dịch vụ, hay kinh doanh online mặt hàng nào hiệu quả. Trước hết bạn cần xem thị trường đang có vấn đề gì và sau đó hay xem bạn có thể giải quyết giúp họ hay không. Truy cập vào những đối thủ tiềm năng trên các trang website, cùng các trang mạng xã hội mà họ triển khai các kênh Marketing (ví dụ: fanpage facebook, google,…) của họ và ghi chú lại những những câu hỏi thắc mắc mà khách hàng đặt ra về sản phẩm/dịch vụ là gì để đáp ứng nhu cầu thị trường. Sau đó, thực hiện nghiên cứu từ khóa để tìm những từ khóa mà được nhiều người tìm kiếm, độ cạnh tranh ở mức thấp hoặc trung bình để gia nhập thị trường mà ít gặp khó khăn với các đối thủ lớn và lâu đời. Đặc biệt, bạn hãy cố gắng làm điều đó tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh.

Bước 2: thiết kế trang web doanh nghiệp bán hàng nhỏ của bạn.

8 bước kinh doanh online thu lợi nhuận by chuphinhsanpham.org

Tên miền và website là hai thứ bắt buộc phải có khi kinh doanh online. Website là thứ quan trọng nhất đối với bạn. Nó là gốc rễ của mọi hoạt động trực tuyến. Bạn có thể thuê công ty thiết kế web, hoặc tự xây dựng website kinh doanh riêng cho mình bằng những công cụ miễn phí trên Internet. Bạn chỉ có không quá 10 giây để thu hút sự chú ý của khách hàng trước khi họ chuyển sang trang website khác. Vì thế, hãy tối ưu tốc độ tải trang của website, đừng để khách hàng chờ lâu, họ không thích vậy đâu. Chính vì thế, bạn nên làm cho nó thân thiện với khách hàng, đơn giản, dễ dùng kể cả với người chưa am hiểu về công nghệ thông tin cũng có thể hiểu được website của bạn. Giúp họ dễ dàng “đi lại” trong website, biết “đi từ đâu tới đâu”“tìm gì” trên website của bạn.

Bước 3: viết nội dung bán hàng

8 bước kinh doanh online thu lợi nhuận by chuphinhsanpham.org

Một kỹ năng bạn cần có khi kinh doanh online là khả năng viết bài bán hàng (lời chào hàng). Kỹ năng viết bài bán hàng có thể học được. Trong suốt bản thảo, cần phải tập trung vào sản phẩm hoặc dịch vụ duy nhất của bạn sẽ giải quyết những vấn đề cho khách hàng như thế nào. Trên Internet có rất nhiều thông tin, tại sao khách hàng dừng lại xem thông tin của bạn. Tại sao họ chọn sản phẩm của bạn mà không phải của người khác.

Bước 4: tăng lượt tương tác vào website

8 bước kinh doanh online thu lợi nhuận by chuphinhsanpham.org

Bạn hãy sử dụng các công cụ của Internet để dẫn càng nhiều khách hàng tiềm năng vào website càng nhiều càng tốt. Chẳng hạn như: SEO (Search Engine Optimization), Google Adwords (quảng cáo trả tiền trên Google), Email marketing, đặt bài trên các diễn đàn hay các fanpage… Sử dụng mạng xã hội để kinh doanh online là bước đi đúng đắn nhằm kết nối nhiều thành viên và khách hàng với nhau. Dần dần với những nội dung được xây dựng tốt, bạn sẽ có được những lượt truy cập mới đến từ tìm kiếm tự nhiên (SEO). Từ đó, trang web của bạn sẽ có được những độc giả mới. Thậm chí còn tốt hơn nữa, mỗi website có đăng tải nội dung của bạn sẽ có link trở về web bạn. Công cụ tìm kiếm rất thích những liên kết của các web có liên quan với nhau.

Bước 5: tạo niềm tin với khách hàng

8 bước kinh doanh online thu lợi nhuận by chuphinhsanpham.org

Khách hàng sử dụng internet để tìm thông tin. Nếu cung cấp thông tin giá trị, bạn sẽ lôi kéo được đông đảo thành viên tham gia. Bạn hãy bắt đầu bằng việc chia sẻ kiến thức, kỹ năng thông qua những bài viết, video, chia sẻ lên website và có thể trên các báo điện tử… Điều đó sẽ khuyến khích người truy cập gửi chia sẻ link chứa những nội dung có giá trị trên website của bạn tới bạn bè của họ (chia sẻ link, share bài viết lên facebook,…). Bạn cũng có thể trở thành một thành viên tích cực trong các diễn đàn, cộng động mạng xã hội của ngành, nơi có đông khách hàng mục tiêu. Cũng giống như kinh doanh trực tiếp, luôn phải tạo niềm tin với khách hàng thì khách hàng mới quay lại với mình.

Bước 6: dùng email để giữ liên lạc với khách hàng

8 bước kinh doanh online thu lợi nhuận by chuphinhsanpham.org

Khách hàng luôn có những nỗi lo và thắc mắc khi mua hàng online do không thể trực tiếp nhìn, cầm sản phẩm. Nếu hình ảnh và mô tả là yếu tố thu hút khách hàng thì nhiệt tình tư vấn là kỹ thuật chốt đơn quan trọng nhất. Tất cả những chủ shop mới mở gian hàng đều nhận được lời khuyên sử dụng tính năng chat với người bán khi có khách hàng quan tâm đến sản phẩm. Điều đó có nghĩa:

  • Thứ nhất: Bạn đang đáp ứng cái mà họ đã yêu cầu.
  • Thứ hai: Bạn đang phát triển mối quan hệ lâu dài với họ.
  • Thứ ba: 100% phản hồi có thể đo lường được.

Email marketing với chi phí rẻ hơn và hiệu quả hơn so với quảng cáo báo giấy, tivi hoặc radio vì nó hướng vào đối tượng mục tiêu cao hơn. Khi bạn xây dựng một danh sách email khách hàng (thường đặt ở chân trang), đồng nghĩa với việc bạn đang tạo ra một trong những tài sản giá trị lớn nhất trong việc kinh doanh online.

Bước 7: xác định khách hàng tiềm năng

8 bước kinh doanh online thu lợi nhuận by chuphinhsanpham.org

Việc xác định đối tượng khách hàng là một việc làm không thể thiếu đối với mỗi người bán hàng. Khi thị trường kinh doanh online đang trở nên quá phổ biến, thì việc xác định khách hàng giúp bạn biết khách hàng của mình đang cần gì và đang không cần gì, từ đó quyết định đến mặt hàng mình muốn kinh doanh. Không phải muốn kinh doanh là kinh doanh được ngay.

Bước 8: sử dụng các công cụ tìm kiếm để kéo lưu lượng truy cập đến website của bạn

8 bước kinh doanh online thu lợi nhuận by chuphinhsanpham.org

Hình thức quảng cáo Pay Per Click (PPC) là cách dễ nhất để có được lưu lượng truy cập đến một trang web có thương hiệu mới. Nó có hai lợi thế hơn so với việc chờ đợi lưu lượng truy cập đến từ các nguồn tự nhiên (Organic Traffic). Đầu tiên, quảng cáo PPC hiển thị trên các trang tìm kiếm ngay lập tức, và thứ hai quảng cáo PPC cho phép bạn hiển thị quảng cáo với các từ khóa khác nhau, cũng như các tiêu đề, giá cả và phương pháp tiếp cận bán hàng. Bạn không chỉ có được lưu lượng truy cập ngay lập tức, mà còn có thể sử dụng quảng cáo PPC để phát hiện những gì tốt nhất, từ khóa chuyển đổi cao nhất. Sau đó, bạn có thể phân phối các từ khóa trong suốt trang web của bạn, điều này sẽ giúp cho thứ hạng của bạn trong kết quả tìm kiếm tự nhiên.

8 bước kinh doanh online thu lợi nhuận by chuphinhsanpham.org

Với sự thay đổi của internet, việc kinh doanh online chưa bao giờ dễ dàng và thuận lợi như bây giờ. Internet đang dần thay đổi nhanh đến mức một năm online bằng khoảng 5 năm trong thế giới thực. Thế nên, mục tiêu của bạn muốn thu được nhiều lợi nhuận từ việc kinh doanh của mình, bạn nên chú ý tới 8 bước trên để kinh doanh online thành công như YouMe chúng tôi vừa chia sẻ trên đây. Nếu làm đúng cách bạn sẽ thành công nhanh hơn! Và hơn nữa, nếu bạn chỉ là bắt đầu kinh doanh trực tuyến online nhỏ, thì bạn nên bám sát theo quy trình này. Còn nếu bạn đã bắt đầu kinh doanh online một thời gian rồi, thì hãy làm một đánh giá nhanh chóng và xem để thấy được cách thức kinh doanh online của bạn đã hiệu quả chưa, có bỏ lỡ một bước nào không.

                                          Nguồn Sưu Tầm 

Bài viết “10 lý do các doanh nghiệp nên chụp hình sản phẩm

Tham khảo thêm “Bí quyết quảng cáo hình ảnh chuyên nghiệp

Chia Sẻ