Bật Mí “Bí Quyết” Chụp Ảnh Chân Dung Siêu Đẹp

Nghệ thuật chụp ảnh chân dung có rất nhiều kiểu và mỗi kiểu đều có mục đích nhằm để trình bày chủ thể trong một loại ánh sáng khác nhau. Hoặc cũng có thể gọi đó là kiểu chụp ảnh chân dung mà bạn có khả năng kiểm soát được vị trí bạn chụp, chiếu sáng và bố cục. Nhưng cũng có vài kiểu chụp theo ngẫu hứng mà bạn không thể sắp đặt từ trước và khi đó chủ thể sẽ toát lên được vẻ trạng thái tự nhiên và ít bị gò bó hơn.

Không còn nguyên tắc cứng nhắc và rập khuôn nào trong việc chụp ảnh chân dung, nhưng sau đây là vài điều quan trọng cần thiết và cách chụp chân dung cơ bản có thể áp dụng được ánh sáng khác nhau. YouMe sẽ bật mí “Bí Quyết” chụp ảnh chân dung siêu đẹp.

Tiền trạm các vị trí 

Bật mí "Bí Quyết" chụp ảnh chân dung siêu đẹp by chuphinhsanpham.org

Quan trọng là phải chuẩn bị trước và dự phòng trong trường hợp thời tiết xấu. Bạn nên đi tiền trạm các vị trí trước khi chụp ảnh. Sau khi đã chọn được vị trí phù hợp, bạn cần phải chọn khu vực nào có background đẹp hơn cho chủ thể. Việc chụp ảnh chân dung, bạn nên dùng lens góc rộng để lấy được cảnh vật xung quanh ở chủ thể, và nếu bạn có sáng tạo có thể tạo nên một câu chuyện diễn tả qua hình ảnh sẽ trông hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, hậu cảnh mà lộn xộn thì nó sẽ làm chủ thể bị chìm đi, làm bố cục không còn có điểm trọng tâm nữa.

Ánh mắt

Ngạn ngữ có câu “Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn”. Điều này cũng đúng đối với ảnh chân dung, trong đó điểm chỉnh nét lý tưởng là đôi mắt của chủ thể. Tuy nhiên, nếu chủ thể của bạn được chụp nghiêng và không nhìn thẳng vào bạn, bạn nhớ hãy chỉnh nét vào bên mắt của chủ thể gần bạn nhất.

Bật mí "Bí Quyết" chụp ảnh chân dung siêu đẹp by chuphinhsanpham.org

Điểm lưu ý hơn, để chụp ảnh cả nhóm, hãy dùng chức năng chụp liên tục để đảm bảo không ai trong ảnh bị nhắm mắt trong khi chụp. Và với trường hợp khi chụp ảnh trẻ em, hãy dùng một món đồ chơi mà trẻ thích để thu hút ánh mắt của chúng.

Sử dụng đèn Flash phủ vào ngày nắng

Bật mí "Bí Quyết" chụp ảnh chân dung siêu đẹp by chuphinhsanpham.org

Khi chụp ảnh dưới ánh nắng gắt, bóng sẽ đổ rất mạnh trên vật. Nếu bạn chụp một cô gái, và cô ấy đang đội một chiếc mũ, vậy thì chắc chắn bạn sẽ muốn dùng đèn flash để làm sáng một số vùng tối. Đèn flash trong trường hợp này được sử dụng để xử lý ánh sáng không đồng đều.

Thuận theo tự nhiên

Bật mí "Bí Quyết" chụp ảnh chân dung siêu đẹp by chuphinhsanpham.org

Nếu bạn thấy có điều gì thú vị, đừng vội thỏa mãn với chỉ một cú chụp góc rộng. Hãy nghĩ về sự tinh túy của những gì bạn đang chụp và hãy tiếp cận mỗi lúc gần hơn cho tới khi bạn cô lập và nắm bắt điều đó. Đừng xấu hổ, người ta luôn hạnh phúc để cho bạn thấy những gì tốt nhất thuộc về họ.

Độ sâu trường ảnh

Bật mí "Bí Quyết" chụp ảnh chân dung siêu đẹp by chuphinhsanpham.org

Độ sâu trường ảnh thấp áp dụng tốt nhất cho ảnh chân dung. Thường thì nó làm cho phần hậu cảnh thành một cảnh mờ đẹp trong khi vẫn giữ sắc nét chủ thể. Người dùng máy ảnh ống kính rời DSLR có thể chọn ống kính khẩu độ rộng.

Ví dụ: như ống kính tiêu cự cố định 50mm F1.8, để tập trung chú ý của người xem vào chủ thể và giấu đi các chi tiết gây rối trong phần hậu cảnh.

Người dùng máy ảnh ngắm chụp PnS có thể dùng trị số khẩu độ F3.5 hay thấp hơn, hay có thể dùng các chế độ chụp chân dung của máy để tạo hiệu ứng tương tự. Bên cạnh đó, bạn có thể mở rộng hết zoom và thử chụp ở chế độ zoom gần tối đa để có được độ sâu trường ảnh, tách biệt chủ thể với hậu cảnh.

Nguồn Sưu Tầm

Chỉ với 7 bước chụp hình chân dung đẹp tại đây

Học chụp ảnh với thiết lập cơ bản trong chụp chân dung tại đây

Chia Sẻ