“Bí Quyết” Chụp Ảnh Không Bị Rung Máy Mà Còn Đẹp

Tripod là vật không thể thiếu đối với các nhiếp ảnh gia. Tuy nhiên,Tripod lại khá cồng kềnh và không phải lúc nào cũng có thể mang đi để tác nghiệp. Chính vì điều này nó ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng ảnh, nhất là những bức hình có thời gian mở cửa trập lâu và rất dễ bị rung do tay cầm máy không chắc.

Làm thế nào để ảnh chụp không bị rung nhòe khi không có Tripod?

1. Điều chỉnh tư thế chụp hình

"Bí quyết" chụp ảnh không bị rung máy mà còn đẹp by chuphinhsanpham.org

Ép hai khuỷu tay của bạn thật chặt vào hai bên sườn (tác dụng của tư thế này là chống bị rung). Tiếp theo, một tay đặt dưới ống kính, tay còn lại bám vào cạnh bên của máy ảnh và sử dụng ngón trỏ của tay đó để bấm nút chụp.

2. Tạo một điểm tựa vững chắc

Tìm một cái gì đó làm điểm tựa vững chắc.
Ví dụ lấy điểm tựa một bức tường hoặc cây cột hay cái gì đó chắc chắn mà nó có thể giúp bạn có tựa vào để cải thiện sự cân bằng. 
Điều chỉnh tăng ISO để có tốc độ màn trập nhanh hơn một chút, nhưng phải là tương đương với chiều dài tiêu cự lens của bạn cho hình ảnh được sắc nét hơn.
Ví dụ: ISO 1/200 – 200mm.

3. Quấn dây đeo máy ảnh thật nhiều vòng vào cổ tay

"Bí quyết" chụp ảnh không bị rung máy mà còn đẹp by chuphinhsanpham.org

Bạn hãy thử quấn dây đeo máy ảnh nhiều vòng quanh cổ tay hoặc cánh tay của bạn. Cách này sẽ giúp thân máy ảnh của bạn được cố định chắc chắn. Sáng tạo hơn, bạn cũng có thể quấn quanh cổ để giữ máy ảnh áp vào mặt, giữ mắt sát với với kính ngắm.

Trên đây là 3 cách sáng tạo đơn giản nhưng nó sẽ rất hữu ích trong trường hợp bạn không mang theo hoặc không có Tripod khi chụp ảnh.

Nguồn Sưu Tầm

Chia Sẻ