Bí Quyết Quảng Cáo Hình Ảnh Mỹ Phẩm Chuyên Nghiệp

Hầu hết các nhà kinh doanh mỹ phẩm bên cạnh việc buôn bán tại cửa hàng bán lẻ, shop sỉ lại còn vừa sử dụng song song với các kênh bán hàng trực tuyến (Online) để thu hút khách hàng. Các kênh (Website, Facebook, Instagram,…) này giúp tiếp cận với số đông khách hàng tiềm năng ở khu vực rộng. Xây dựng trang bán hàng online xong rồi nhưng liệu bạn đã biết cách “quảng cáo mỹ phẩm thu hút khách” chưa?

Quảng cáo mỹ phẩm qua hình ảnh by chuphinhsanpham.org

bài trước, YouMe chúng tôi bật mí cho bạn điểm quan trọng của quảng cáo sản phẩm cho thương hiệu. Bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn thêm một thông tin hữu ích không thua gì. Ngoài cách quảng cáo sản phẩm bằng video ra thì còn một dạng quảng cáo khá là phổ biến trên các kênh Online. Đó là quảng cáo sản phẩm qua hình ảnh.

Quảng cáo mỹ phẩm qua hình ảnh by chuphinhsanpham.org

1. Mục tiêu nhắm đến đối tượng khách mua hàng

Quảng cáo mỹ phẩm qua hình ảnh by chuphinhsanpham.org

Điều này phụ thuộc chủ yếu vào đặc điểm quảng cáo mỹ phẩm mà bạn đang kinh doanh có thu hút hay không. Theo YouMe chúng tôi, cách tốt nhất cho bạn là nếu bạn không thành thạo về mảng quảng cáo trên Facebook, Instagram,…bạn nên thuê nhân viên Marketing Online (Marketing Content) để thực hiện giúp bạn bước quảng cáo.

2. Đầu tư chụp hình ảnh sản phẩm chất lượng

Quảng cáo mỹ phẩm qua hình ảnh by chuphinhsanpham.org

Điều cần lưu ý là bạn đừng nên sao chép những bức ảnh na ná giống nhau đầy rẫy trên mạng mà bất cứ cửa hàng online nào cũng có. Hình thật, sản phẩm thật do chính công ty bạn cung cấp bao giờ cũng được đánh giá cao hơn về sự đầu tư và nguồn hàng có sẵn. Vì vậy, hãy đầu tư vào chất lượng hình ảnh quảng cáo bạn nhé! Tuy nhiên, không phải bất cứ chủ cửa hàng nào cũng có thể đầu tư một studio chụp ảnh với các thiết bị đắt tiền.

Quảng cáo mỹ phẩm qua hình ảnh by chuphinhsanpham.org

Một số mẹo dưới đây sẽ giúp bạn có được hình ảnh quảng cáo mỹ phẩm thu hút khách mà không khó khăn mấy chỉ với chiếc Smartphone của bạn ( tầm trung trở lên)

 • Sử dụng điện thoại có camera sau có độ phân giải hình ảnh từ 8-12 MP hỗ trợ lấy nét hình ảnh và có cân bằng ánh sáng tốt để đảm bảo ảnh không bị nhòe hình, thiếu sáng,…
 • Nên chụp vào thời điểm ánh sáng tự nhiên tốt ( thường là 8 – 10h sáng, 3 – 5h chiều).
 • Phông nền đơn giản làm nổi bật được sản phẩm trung tâm, đơn giản để tránh ảnh bị rối, thường là phông nền đơn sắc sẽ mang lại hiệu quả cao. Các dạng Background tự nhiên như nền nhà, tường, thảm nhung,… cũng khiến hình ảnh trở nên sinh động, thu hút hơn.
 • Sắp xếp bố cục hợp lý: đảm bảo làm nổi bật sản phẩm chính, trong hình, sắp xếp vật thể cần chú ý tạo chiều sâu, sản phẩm chính phía trước, các đạo cụ khác ở sau, hoặc mờ hơn để tập trung hơn.
 • Thử các góc chụp khác nhau:
 1. Góc chụp từ trên xuống giúp hình dung hoàn chỉnh nhất sản phẩm mỹ phẩm.
 2. Góc nhìn ngang tầm mắt là góc chụp tự nhiên nhất, được rất nhiều chủ shop lựa chọn.
 3. Góc chụp cận cảnh sản phẩm sẽ giúp bạn có được một bức ảnh chi tiết và rõ nét, ấn tượng và tập trung mạnh vào sản phẩm.
 • Sau khi chọn ảnh, bạn cần đưa vào máy và sử dụng những phần mềm để chỉnh sửa ảnh, tăng sáng, làm nét,…để ảnh nổi bật. 

3. Xây dựng nội dung quảng cáo hấp dẫn

Quảng cáo mỹ phẩm qua hình ảnh by chuphinhsanpham.org

Hình ảnh đẹp mà nội dung không hay thì xem như thất bại. Đọc một bài quảng cáo mỹ phẩm hay, sáng tạo, độc đáo khiến khách hàng cảm thấy thú vị và ngay lập tức muốn mua sản phẩm của bạn. Đừng bao giờ chỉ chia sẻ mỗi sản phẩm của bạn mà thay vào đó hãy xen kẽ những câu chuyện trong cuộc sống, kinh nghiệm,… do bạn sưu tầm hoặc tự viết. Bài viết quảng cáo cần nêu lên nổi bật các đặc điểm và lợi ích của sản phẩm, tìm ra những gì khách hàng mong đợi khi sử dụng sản phẩm của công ty bạn.

(Ví dụ: Trang quảng cáo mỹ phẩm VSTYLE).

Quảng cáo mỹ phẩm qua hình ảnh by chuphinhsanpham.org

Nội dung quảng cáo mỹ phẩm hút khách, sáng tạo thể hiện ở:

 • Tiêu đề quảng cáo hấp dẫn: gợi được sự tò mò, thu hút, hấp dẫn, gợi mở lợi ích thu hút người đọc rằng sản phẩm của bạn làm được gì, tác dụng ra sao, lợi ích họ thu lại như thế nào, các chương trình giảm giá, khuyến mãi hoặc tặng kèm sản phẩm.
 • Nội dung: rõ ràng, súc tích, ví dụ dễ hiểu, cụ thể trong đời sống hàng ngày là phương thức tiếp cận với khách hàng nhanh nhất và dễ dàng nhất. Đảm bảo 2 yếu tố: lợi ích của khách hàng khi họ lựa chọn sản phẩm và đặc điểm nổi bật của sản phẩm để giải thích vì sao khách hàng nên mua sản phẩm của bạn.
 • Đừng nói quá nhiều về đặc điểm nổi bật của sản phẩm: dễ hiểu nhầm thành phóng đại, không tạo được sự tin tưởng. Hãy tập trung viết về lợi ích của khách hàng khi sử dụng sản phẩm mà có quá ít hoặc không có các thông tin thực tế về sản phẩm thì bài viết không có tính thuyết phục.
 • Trích dẫn: nguồn Website, thông tin tham khảo để khách hàng kiểm chứng về nguồn gốc sản phẩm. Và đừng quên cung cấp thông tin hướng dẫn đặt hàng, số điện thoại, email…để khách hàng có thể liên hệ lại.

Quảng cáo mỹ phẩm qua hình ảnh by chuphinhsanpham.org

Tóm lại, để quảng cáo mỹ phẩm thu hút khách cần đánh đúng tâm lý và nhu cầu của khách hàng để cuốn hút họ, để họ hiểu và quan tâm đến sản phẩm, thúc đẩy đến việc mua hàng khi còn đang phân vân,… Với những gợi ý trên, hy vọng sẽ giúp bạn có được chiến lược quảng cáo mỹ phẩm thu hút khách cho riêng mình.

                                            Nguồn Sưu Tầm

 

Các Studio lọt vào TOP 5 tại đây

Tham khảo thêm “Phụ kiện chụp ảnh sản phẩm theo chủ đề

Chia Sẻ