Các Dụng Cụ Đi Kèm Với Máy Ảnh Cần Có Trong Học Chụp Ảnh.

Sau khi đã đầu tư một chiếc máy ảnh mà bạn cần. Trong phạm vi cho phép của kinh tế của bạn, thì bạn cũng nên mua thêm một vài thứ khác làm “thần hộ vệ” cho chiếc máy ảnh của bạn, đồng thời là góp phần tạo nên sự hoàn thiện cho hành trang của bạn. Đó là các dụng cụ đi kèm với máy ảnh cần có trong học chụp ảnh.

Các Dụng Cụ Đi Kèm Với Máy Ảnh Cần Có Trong Học Chụp Ảnh bởi chuphinhsanpham.org

Một chiếc máy ảnh, sẽ kém đi sự hoàn hảo nếu thiếu đi những “người bạn” hỗ trợ với nó, và nhiều vấn đề không hay có thể phát sinh, gây rối cho chính bạn, như máy ảnh bị hỏng vì va chạm,…

Vậy các dụng cụ đi kèm với máy ảnh cần có trong học chụp ảnh là những dụng cụ nào?
Túi đựng máy:

Bắt buộc nên có. Nếu bạn để ý những người có máy ảnh thì sẽ có thêm ba lô để đựng máy ảnh. Tùy vào sở thích và số lượng thiết bị mà bạn có thể mua loại lớn hoặc nhỏ, loại 2 dây đeo hay loại 1 dây đeo. Với số lượng ống kính và phụ kiện đi kèm nhiều thì sử dụng ba lô 2 dây đeo, có thêm dây đai chống sốc, vì thiết bị nhiều sẽ rất nặng nên việc sử dụng một dây đeo dễ mỏi. Trường hợp, bạn mang máy đi chơi hay mang máy với số lượng ống kính và phụ kiện ít thì bạn có thể đeo ba lô 1 dây cho gọn và thanh lịch. Việc này còn phụ thuộc và sở thích và mục đích của bạn nữa nên việc sử dụng loại thì phụ thuộc ở bạn.

Các Dụng Cụ Đi Kèm Với Máy Ảnh Cần Có Trong Học Chụp Ảnh bởi chuphinhsanpham.org

Túi đựng máy còn giúp máy ảnh của bạn tránh một vài tác động va chạm khi đi đường hoặc vô tình rớt trong tình huống nào đó, một chiếc túi có khả năng chống sốc và ngăn nhiệt thì càng tốt.

Kính lọc bảo vệ ống kính:

Mặt trước ống kính rất dễ bị trầy, để bảo vệ ống kính, bạn có thể dùng kính lọc gắn vào phía trước. Thông thường là loại kính UV bảo vệ không màu. Nhưng có người dùng loại Skylight, nhưng loại này có phủ màu hồng nhạt nên không thể khuyên các bạn sử dụng loại này cho mục đích bảo vệ ống kính.

Các Dụng Cụ Đi Kèm Với Máy Ảnh Cần Có Trong Học Chụp Ảnh bởi chuphinhsanpham.org

Thẻ nhớ dự phòng or cuộn film:

Khi bạn sở hữu một máy ảnh số, và đem theo thẻ nhớ dự phòng, là điều rất tuyệt, bạn tha hồ chụp và không lo việc không đủ bộ nhớ lưu ảnh và cảm giác thấy rối tung sẽ không đến với bạn. Nếu bạn sở hữu máy ảnh cơ cũng vậy, nhớ đem theo vài cuộn film cho chắc, càng nhiều càng tốt.

Loa che ống kính:

Loa che ống kính phải phù hợp với ống kính về kích thước, kiểu khớp gài và độ dài tiêu cự ống kính. Khi gắn loa che vào ống kính chú ý gắn cho đúng theo khớp gài. Loa che ống kính giúp ngăn chặn những tia sáng bên ngoài hắt vào ống kính gây hiện tượng halo. Thường gặp trường hợp này khi chụp với nguồn sáng ngược.

Các Dụng Cụ Đi Kèm Với Máy Ảnh Cần Có Trong Học Chụp Ảnh bởi chuphinhsanpham.org

Túi mềm đựng máy:

Nếu được bạn có thể tìm thêm một cái túi mềm để đựng thân máy. Giúp bảo vệ máy ảnh của bạn tốt hơn. Tuy nhiên, đừng quá bó buộc chiếc máy ảnh của bạn trong một không gian chật chội, vì nó có thể gây ảnh hưởng ngược lại.

Chân máy:

Chân máy ảnh được phát huy giá trị của nó, khi bạn chụp ảnh ở điều kiện thiếu sáng hay bạn chụp thể loại phơi sáng, hoặc chụp trong điều kiện địa hình khó khăn, chân máy giúp giảm độ rung.Tuy nhiên, việc đem theo chân máy mỗi chụp ảnh thì đúng là cực cho bạn. Nên tùy vào mỗi lần chụp trong không gian, thời gian như thế nào, với chủ đề gì mà quyết định có nên đem theo chân máy hay không. Và khi mua chân máy thì nhớ chọn loại phù hợp, chứ đừng to và nặng quá sức của bạn, lại không hợp với máy ảnh trên tay bạn.

Các Dụng Cụ Đi Kèm Với Máy Ảnh Cần Có Trong Học Chụp Ảnh bởi chuphinhsanpham.org

Pin dự phòng:

Khi mua máy thường người ta sẽ cho sẵn pin trong máy. Nhưng có lúc bạn sẽ không tính dự tính được việc hết pin. Tốt hơn là bạn chuẩn bị sẵn thêm pin dự phòng, để sẵn sàng thay thế bất kì khi nào hết pin. Bạn cần ghi nhớ kiểu pin dùng cho máy ảnh của bạn, vì có nhiều loại pin khác nhau.Tùy vào điều kiện, bạn có thể mua pin chính hãng của hãng máy ảnh bạn đang sử dụng hay pin của hãng thứ 3 gọi là pin For ( For Canon, For Nikon…), ví dụ như Pisen, Panasonic….

Chuẩn bị Pin dự phòng là điều rất quan trọng, nếu bạn không muốn nó ảnh hưởng đến chuyến dã ngoại, hoặc một buổi chụp hình sự kiện,… của bạn thì bạn nên nhớ mang theo pin dự phòng.

Bộ dụng cụ vệ sinh máy ảnh:

Bạn tắm gội mỗi ngày, laptop của bạn hay điện thoại, xe máy của bạn luôn có bảo dưỡng định kỳ thì máy ảnh cũng vậy. Sắm một bộ vệ sinh máy ảnh, nếu xuyên thì ba ngày vệ sinh một lần, lười thì một tuần một lần ( với điều kiện là bạn có dùng máy ảnh đó thường xuyên). Nhớ đọc theo hướng dẫn, sử dụng và vệ sinh máy ảnh sao cho đúng cách.

Các Dụng Cụ Đi Kèm Với Máy Ảnh Cần Có Trong Học Chụp Ảnh bởi chuphinhsanpham.org

Đèn flash rời:

Trong trường hợp, chụp hình ngược sáng, thì đèn flash là “vị thần” trợ giúp ánh sáng cho bạn, giúp khâu xử lý hậu kỳ trở nên dễ hơn, khỏe hơn nhiều.

Những dụng cụ trên, là những trang bị gần như cần phải có, nếu bạn chưa có điều kiện thì có thể xem xét nên mua cái nào trước và cái nào nên mua sau, đến lúc nào đó, mọi thứ đầy đủ. Học chụp ảnh rất thú vị. Chúc bạn thành công.

Hi vọng nhận được hồi âm thú vị từ bạn.
Tham khảo thêm: “Học Chụp Ảnh Với Chức Năng Lấy Nét Tự Động Của Máy Ảnh”.

YouMe Studio, Cảm ơn quý khách đã xem!
Bài viết: Các Dụng Cụ Đi Kèm Với Máy Ảnh Cần Có Trong Học Chụp Ảnh.
Nguồn sưu tầm!

Chia Sẻ