Cách Chụp Hình Mẫu Quần Áo

Kế thừa bài viết trước “Chụp hình sản phẩm đẹp tuy dễ nhưng không đơn giản”, bài này, sẽ cùng các bạn bước đến “không gian nghệ thuật và chuyên nghiệp” để tạo nên những bức hình mẫu quần áo, thu hút người tiêu dùng, đem lại hiệu suất cao cho doanh thu của bạn. Hướng dẫn cụ thể hay đưa ra cái nhìn cách chụp hình mẫu quần áo, đậm chất.

Cách Chụp Hình Mẫu Quần Áo bởi chuphinhsanpham.org

Bạn có biết một điều là có khá nhiều bức hình khi bạn chụp trên màn hình nhỏ như điện thoại và xem, nó tạo ra một cái nhìn có phần khác so với việc bạn đưa hình vào máy tính ( màn hình lớn), mở lên và xem lại. Nên nhớ là dù chụp bằng thiết bị nào, cũng nên đưa hình vào màn hình rộng và xem, sau đó nếu không thấy ưng ý, bạn có thể chỉnh sửa lại bức hình đã chụp.

Cách chụp hình mẫu quần áo, các bước tiến hành:
Bước 1: Chuẩn bị.

Đây là khâu đầu tiên và quan trọng để đảm bảo việc chụp hình không xảy ra nhiều sai sót. Những dụng cụ cần như:

Máy ảnh: có điều kiện nên chọn loại máy ảnh tốt, nhưng nếu không, chọn lựa chiếc điện thoại, máy tính bảng, máy ảnh kỹ thuật số, vẫn được. Nhưng phù hợp với việc chụp các sản phẩm nhỏ hơn, không cầu kỳ.

Lưu ý: ống kính máy ảnh hay con mắt chụp của thiết bị phải được vệ sinh sạch trước khi tiến hành chụp.

Chân máy: giúp cố định vị trí máy, giảm hoặc tránh được độ rung khi tay cầm vào.

Cách Chụp Hình Mẫu Quần Áo bởi chuphinhsanpham.org

Phông nền: thường thì lựa chọn màu nền đơn sắc để làm nổi bật sản phẩm. Nhưng nếu cần có thể lựa chọn phông nền tự nhiên phù hợp.

Các đạo cụ khác: để bức hình không quá đơn điệu có thể sử dụng kết hợp với vài dụng cụ khác để sinh động hơn như thỏi son đỏ bên cạnh hoa hồng đỏ.

Đèn chiếu sáng: điều chỉnh cho phù hợp, góp phần quan trọng về chất lượng của hình chụp.

Bước 2: Tiến hành chụp hình.

Trường hợp, bạn chưa có kinh nghiệm, bạn có thể làm phẳng hoặc gấp sản phẩm lại, rồi đặt xuống phông nền, và chụp từ trên xuống.

Cách Chụp Hình Mẫu Quần Áo bởi chuphinhsanpham.org

Lưu ý: phông nền dưới sản phẩm cần có màu tương thích sao cho làm nổi sản phẩm ( những bộ quần áo).

Trường hợp, bạn có kinh nghiệm, bạn có thể chụp hình sản phẩm trên ma-nơ-canh hoặc người thật. Bạn không những là một chủ shop kinh doanh quần áo, bạn còn là “tay chụp ảnh chuyên nghiệp”, thì bạn có thể thuê người mẫu để mặc thử trang phục và tiến hành chụp.

Cách Chụp Hình Mẫu Quần Áo bởi chuphinhsanpham.org

Lưu ý: Đặt sản phẩm ở nơi có ánh sáng tốt nhất.
Bước 3: Chỉnh sửa hình đã chụp.

Đưa tất cả những bức hình đã chụp vào máy tính, sau đó xem lại, và dùng phần mềm để chỉnh sửa lại theo ý của bạn như phần mềm lightroom.

Những xử lý giúp tăng hiệu suất cho cách chụp hình mẫu quần áo:

Tạo thêm nhiều góc chụp khác nhau nhưng phải đảm bảo phù hợp, làm nổi được sản phẩm. Khi bạn chụp sản phẩm ( quần áo) với những góc chụp khác nhau, góp phần diễn đạt thông tin chi tiết tới người tiêu dùng.

Cách Chụp Hình Mẫu Quần Áo bởi chuphinhsanpham.org

Đồng thời, nên chụp trên nhiều nền nhiều màu đơn sắc khác nhau, sau đó đưa ra lựa chọn phù hợp cho bức hình mẫu quần áo cần đưa ra thị trường.

Mặt khác để không làm mất màu thật của sản phẩm, nên tránh các đèn có ánh sáng vàng hoặc các màu khác. Và không được chụp hình mẫu quần áo theo chiều ngược ánh sáng, vì nó gây ra tình trạng hình bị tối màu.

Lưu ý: Ưu tiên ánh sáng tự nhiên dịu nhẹ, không quá gắt, nếu không có ánh sáng tự nhiên thì sử dụng ánh sáng từ đèn.

Cách Chụp Hình Mẫu Quần Áo bởi chuphinhsanpham.org

Trong trường hợp, không sử dụng hình mẫu thật thì bạn có thể chụp hình mẫu quần áo bằng cách chụp thời trang flatlay. Nhớ là đứng ở vị trí chụp cao để tránh bóng đổ vào flatlay mà bạn muốn chụp.

Đến đây thì bạn có thể tự mình thực hiện những góc chụp ấn tượng và sáng tạo. Hi vọng những hướng dẫn về cách chụp hình mẫu quần áo ở trên, giúp ích được cho bạn.

Hi vọng nhận hồi âm thú vị từ bạn.
Tham khảo “Bảng giá chụp hình sản phẩm”.
Tìm hiểu thuật ngữ “Chụp hình flatlay”.

YouMe Studio, Cảm ơn quý khách đã xem!
Bài viết: Cách Chụp Hình Mẫu Quần Áo.
Nguồn sưu tầm!

Chia Sẻ