Chụp Hình LookBook, Người “Anh Em” Của Chụp Hình Concept

Kế thừa nội dung của hai bài viết trước về chủ đề chụp hình Concept, ưu điểm và nhược điểm của chụp hình Concept. Hôm nay, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về chụp hình LookBook, một thuật ngữ có mối liên hệ “thân thiết” với chụp hình Concept.

Chụp Hình LookBook, Người "Anh Em" Của Chụp Hình Concept bởi chuphinhsanpham.org
Vậy LookBook là gì?

LookBook được ví như một cuốn sổ tay nhật ký”:

Ghi chép lại toàn bộ quá trình, sự thay đổi có tính tương thích của một phong cách, một trào lưu, một bộ sưu tập ( sưu tập về thời trang theo mùa).

Khi đặt LookBook trong một lĩnh vực nhất định, như ở đây là đặt nó trong giới nhiếp ảnh thời trang, thì chụp hình LookBook được nhìn nhận chính là một kiểu chụp thời trang, một bộ sưu tập có tính xuyên suốt không đứt đoạn, cho đến khi ý tưởng của bộ sưu tập đi đến giới hạn sau cùng ( nghĩa là đi đến điểm kết thúc).

Chụp hình LookBook có mối quan hệ rất mật thiết với chụp hình Concept, và điểm chung ở đây chính là ý tưởng, nó chú trọng đến màu sắc bố cục, cảm hứng hơn là chất liệu hay màu sắc hoặc nhãn hiệu.

Chụp Hình LookBook, Người "Anh Em" Của Chụp Hình Concept bởi chuphinhsanpham.orgGiả sử bạn là một tín đồ của thời trang và bạn rất thích chia sẻ về thời trang đến mọi người, như vậy, thông qua một chiếc máy ảnh bạn có thể chụp lại tất cả những phong cách, những trang phục bạn yêu thích, sau đó tiến hành chia sẻ chúng lên mạng xã hội như facebook, twitter, …. Đó chính là cách bạn tạo nên một bộ sưu tập thời trang, hay một bộ sưu tập phong cách thể hiện ý tưởng của bạn thông qua chụp hình Concept tạo nên bộ sưu tập LookBook.

Chụp Hình LookBook, Người "Anh Em" Của Chụp Hình Concept bởi chuphinhsanpham.org

Có một câu hỏi đặt ra, LookBook được biết đến như thế nào?

Chụp hình LookBook, được nhắc đến gắn liền với thiết kế thời trang, vì nó đã được một nhà thiết kế sử dụng để chuẩn bị cho show thời trang, và tiếp đó là một buổi chụp ảnh thời trang. LookBook đã thực sự đưa ra một cái nhìn tổng thể cho tất cả từ trang phục tới phụ kiện giúp đảm bảo tính phù hợp, khả năng truyền đạt ý tưởng và nguồn cảm hứng của bộ sưu tập.

Chụp Hình LookBook, Người "Anh Em" Của Chụp Hình Concept bởi chuphinhsanpham.org

Khi LookBook đã trở thành một điều gắn bó với các nhà thiết kế, qua thời gian, nó có trở thành một xu hướng, mà ở đó, mọi người biết cách ăn mặc thế nào cho phù hợp. Ngày nay, những Concept được tiến hành để tạo nên một bộ ảnh LookBook thường gắn với ý tưởng thiết kế của một bộ sưu tập. Vậy nên, các tác phẩm LookBook tăng thêm sự bay bổng và cảm xúc rất nhiều.

LookBook quả thật đã tạo nên một xu hướng mới, gợi ý những mẫu thời trang đúng “khẩu vị” của nhiều lứa tuổi.

Chụp Hình LookBook, Người "Anh Em" Của Chụp Hình Concept bởi chuphinhsanpham.org

Chụp hình LookBook chính là “người anh em” của chụp hình Concept.

p/s: Tìm hiểu kỹ hơn về chụp hình Concept tại đây.
p/s: Tìm hiểu thêm về “Ưu điểm và nhược điểm của chụp hình LookBook“.
p/s: Tham khảo bảng giá chụp hình LookBook tại đây.

YouMe Studio, Cảm ơn quý khách đã xem!
Bài viết: Chụp Hình LookBook, Người “Anh Em” Của Chụp Hình Concept
Nguồn sưu tầm!

Chia Sẻ