Chụp Ảnh Hiệu Ứng Ghost 3D – Nghệ Thuật “Vô Hình”

Tất cả hình ảnh nó luôn phụ thuộc vào nguồn ánh sáng, các cách chiếu sáng vào đối tượng và góc chụp để có những bức hình đẹp và nhìn chuyên nghiệp hơn.


Một trong những cách tạo sự sống động cho hình ảnh sản phẩm là sử dụng người mẫu giả Ma-nơ-canh, so với chi phí bạn mướn người mẫu thật thì rẻ hơn rất nhiều. Trong bài viết này, YouMe chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chụp ảnh thời trang với hiệu ứng Ghost 3D.

Mannequin (Ma-nơ-canh)


Có rất nhiều mẫu Ma-nơ-canh để bạn chọn, bạn nên chọn Ma-nơ-canh mẫu thẳng, màu trắng (có tay hoặc không tay). Chọn mẫu quần áo bạn muốn chụp kích thước vừa vặn với Ma-nơ-canh. Nếu mẫu quần áo có ống tay dài thì vị trí tay áo phải xả xuống che cánh tay của Ma-nơ-canh.

Thiết bị nhiếp ảnh chuyên dụng


Để tạo ra những hình ảnh đẹp thậm chí bạn không nhất thiết phải có một máy ảnh quá tốt. Nhưng sẽ tuyệt vời hơn nhiều nếu bạn có một máy ảnh DSLR, đèn Flash và dù xuyên để thực hiện kỹ thuật này.

Hiệu ứng Ghost 3D - Nghệ thuật vô hình bởi chuphinhsanpham.org

Điều quan trọng hơn là vị trí góc máy, nên đặt góc máy thẳng đứng đối diện vùng ngực, việc đặt góc máy quá cao hoặc quá thấp sẽ trông hình ảnh không được thẳng. Sử dụng ống kính Zoom Tele để chụp, giúp giảm thiểu sự biến dạng, tốt nhất nên chụp từ tiêu cự trên 50mm.

Cách chụp và tạo hiệu ứng Ghost 3D

Để tạo một hình ảnh Ghost 3D với kỹ thuật Ma-nơ-canh vô hình, trước tiên bạn phải quan sát phía trước, sau mẫu quần áo mặc cho Ma-nơ-canh để đảm bảo trang phục vẫn giữ được nguyên vẹn kiểu dáng và form của nó.

Sau khi đã chụp các hình cần thiết, việc tiếp theo là tạo hiệu ứng Ghost 3D, bạn chỉ cần bật Photoshop lên và chỉnh sửa.

 

Bài viết: “Kinh doanh Online không thể bỏ qua điều này

Chia Sẻ