Một Số Điều Cơ Bản Chọn Lựa Đèn Flash Để Chụp Hình Sản Phẩm

Có bao giờ bạn tự cho mình một câu hỏi, chúng ta cần đèn như thế nào để chụp ảnh? Và đèn có công suất đủ để có thể chụp ở khẩu độ nhỏ, giữ được chất lượng tối đa ngay cả khi máy ảnh ở độ sáng tầm ISO 100?

Một số điều cơ bản chọn lựa đèn flash để chụp hình sản phẩm by chuphinhsanpham.org

Yêu cầu được đặt ra thật sự không phải là điều dễ dàng bởi nếu muốn hình ảnh sản phẩm đẹp thì đòi hỏi rất nhiều ánh sáng. Điều quan trọng thứ hai là độ tin cậy, nó có thể ảnh hưởng đến sự uy tín thương hiệu bạn. Qua đó, hãy tìm hiểu kỹ nhãn hiệu đèn flash mà bạn mua có bền hay không. Đáp ứng được nhu cầu mà bạn cần hay không. Chính vì thế, YouMe chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số thương hiệu đèn flash được nhiều studio tin dụng. Chức năng công suất đèn ổn định, màu sắc daylight và thời gian hồi nhanh. Có 2 loại đèn flash:

Một số điều cơ bản chọn lựa đèn flash để chụp hình sản phẩm by chuphinhsanpham.org

  • Đèn flash Speedlights
  1. Khuyến nghị của YouMe dành cho người có ít ngân sách nên sử dụng flash Speedlights. Nhược điểm với đèn Speedlight là không sáng bằng đèn flash Studio.
  2. Lợi ích của đèn flash Speedlights là giá cả và có thời gian hồi flash rất nhanh, có khả năng đóng băng các đối tượng chuyển động nhanh, cơ động mang đi mọi nơi và nhẹ.
  3. Để khắc phục công suất đèn yếu bằng cách nâng ISO lên, nhưng đòi hỏi máy ảnh chụp hình sản phẩm của bạn có thể xử lý ISO tốt.
  4. Chất lượng là điều quan trọng nhất với nhiếp ảnh sản phẩm. Do đó, nếu nâng cao ISO bạn nên cần máy phải tốt.

YouMe sẽ gợi ý cho bạn một số thương hiệu đèn flash: Nikon, Canon, Godox,…nhưng với dòng sản phẩm như Yongnuos thì rất phù hợp với ngân sách thấp.

Một số điều cơ bản chọn lựa đèn flash để chụp hình sản phẩm by chuphinhsanpham.org

  • Đèn flash Studio
  1. Đèn flash Speedlights không đáp ứng đủ nhu cầu của bạn, hình ảnh mờ do thiếu ánh sáng. Bạn nên chọn đèn flash Studio, giá cả hợp lý, ánh sáng tốt hơn flashSpeedlight.
  2. Độ sáng rất tốt, giúp hiệu quả công việc hơn rất nhiều. Phù hợp với mọi điều kiện chụp ảnh, xử lý ánh sáng tốt.
  3. Có một khuyết điểm nhỏ là cố định một chỗ, khó cơ động như đèn flash Speedlight.

YouMe gợi ý cho bạn thương hiệu đèn studio giá cũng khá tốt đó là Godox. Nếu ngân sách bạn dư giả, có thể chọn đèn flash: Bowens, Lencarta, Einstein’s,… Grip và bộ điều chỉnh.

Một số điều cơ bản chọn lựa đèn flash để chụp hình sản phẩm by chuphinhsanpham.org

Ngoài ra, YouMe chúng tôi còn một bí quyết nhỏ, bật mí cho bạn biết là chúng ta có thể sử dụng ánh sáng tự nhiên để chụp hình sản phẩm. Cách này chỉ dùng khi các bạn chưa có đủ khả năng đầu tư vào chụp hình sản phẩm nhiều, hoặc là chụp tại gia mà không có đầy đủ thiết bị chuyên dụng chụp ảnh. Bật mí thêm bạn nên chụp vào khoảng thời gian từ 8h – 10h sáng từ 15h – 17h chiều.

Lý do vì sao phải có thời gian quy định như thế?

Câu trả lời không quá khó, theo YouMe hiểu ánh sáng mà nằm trong khoảng thời gian đó là điều kiện ánh sáng tốt, không gắt nắng như giờ ngọ và cũng không mờ như trời sáng tinh mơ. Ánh sáng tốt, hài hoà các gam màu nóng lạnh tuỳ cảnh vật, dù qua camera của máy ảnh hay bạn chụp trên Smartphone thì ảnh sẽ rất ưng ý, cũng không thua kém đâu xa như khi bạn dùng đèn flash để chụp hình sản phẩm.

Một số điều cơ bản chọn lựa đèn flash để chụp hình sản phẩm by chuphinhsanpham.org

Còn có rất nhiều phụ kiện khác kèm theo mà bạn có thể cần tùy thuộc vào những gì bạn đang chụp. Bất kể chọn đèn chụp hình sản phẩm nào bạn đầu tư, YouMe khuyên bạn nên có ít nhất hai nguồn sáng ( bạn có thể kết hợp giữa 2 loại đèn Speedlight và Studio) để đảm bảo được bạn có ánh sáng phong phú. Sự linh hoạt được thêm vào sẽ cho phép bạn sáng tạo hơn và chuyên nghiệp hơn.

  Nguồn Sưu Tầm

Tham khảo thêm “Một số thiết bị quan trọng để chụp hình sản phẩm

Xem cách xây dựng bố cục tại đây

 

Chia Sẻ