Những “Chiêu Trò” Giúp Bạn Chụp Hình Sản Phẩm Đẹp

“Chụp hình sản phẩm” đây là một phương án hiệu quả, là đồng minh lớn nhất cho bất kỳ chiến lược tiếp thị quảng cáo. Cho dù khi chúng ta đang nói về các trang mạng thương mại điện tử hay các cửa hàng trực tuyến, việc đầu tư vào hình ảnh sẽ gia tăng sức mua của khách hàng. Trong bài viết này, YouMe sẽ trình bày vài “chiêu trò” giúp chụp hình sản phẩm đẹp, giúp bạn tối ưu hóa hình ảnh sản phẩm hơn để thuận tiện cho việc tiếp thị quảng cáo.

Tuy rằng, không phải mọi bức ảnh nào cũng là như nhau hay đại khái hơn tác dụng thuyết phục của mỗi hình ảnh đến khách hàng là không giống nhau. Vì vậy, làm thế nào để chụp hình sản phẩm thật đẹp? – Câu hỏi sẽ được bật mí ngay thôi.

Thiết bị nhiếp ảnh

Đây là tất cả các thiết bị mà bạn cần để chụp hình ảnh sản phẩm :

 • Thiết bị chụp:

Máy ảnh: Mặc dù nếu bạn có một máy ảnh cao cấp như Nikon D800 thì có vẻ ấn tượng, nhưng đối với nhiếp ảnh sản phẩm chỉ cần DSLR hoặc Mirrorless tầm trung là đủ. Khi công việc chụp sản phẩm của bạn đang trở nên tốt hơn, bạn có thể đầu tư vào một máy ảnh cao cấp. Tuy nhiên, bên cạnh đó bạn cũng nên suy nghĩ và sắm cho mình một ống kính tốt hơn là máy ảnh. Hình ảnh có chất lượng hình ảnh sản phẩm tốt phần lớn là do việc thiết lập ánh sáng và ống kính quyết định.

Điện thoại: Nếu như bạn không có khả năng để sắm máy ảnh, thì chỉ cần chiếc điện thoại Smartphone tầm cỡ trung là bạn cũng có thể chụp hình sản phẩm được rồi. 

 • Tripod: Để chụp một bức ảnh tuyệt vời phần lớn là do cài đặt giá trị khẩu độ, cho phép bạn tận dụng độ sâu của trường ảnh, điều này rất cần thiết khi chụp các sản phẩm cận cảnh. Và cũng có nghĩa là bạn cần Tripod để giữ vững máy nếu không muốn hình ảnh bị mờ và bị rung lắc.
 • Phông nền trắng: Đối với những người mới bắt đầu, bạn nên chụp hình sản phẩm với nền trắng, cho phép sản phẩm nổi bật so với nền. Bạn có thể sử dụng giấy cuộn A0 hoặc tường trắng để tạo nền.

Phụ kiện đi kèm

Những "Chiêu Trò" giúp bạn chụp hình sản phẩm đẹp by chuphinhsanpham.org

Như bạn đã biết, ngoài các thiết bị cốt lõi bao gồm: máy ảnh, chân máy và nền màu trắng. Thì với một chút may mắn dưới ánh sáng tự nhiên, nhờ đó bạn sẽ có thể chụp sản phẩm thật nổi bật. Thêm vào đó, nếu có thêm hai thiết bị chụp ảnh dưới đây, nó sẽ giúp bạn cải thiện rất nhiều ở hình ảnh:

 • Tấm hắt sáng : Nếu như không có thiết bị này, bạn sẽ thấy một bóng tối đằng sau các sản phẩm trên ảnh của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng thêm một tấm hắt sáng trong quá trình tác nghiệp, chúng giúp phản ánh sáng ngược lại sản phẩm. Chúng sẽ loại bỏ hoặc giảm nhẹ bóng đổ của sản phẩm.

Mẹo vặt: Bạn có thể dùng miếng xốp màu trắng để làm tấm hắt sáng hiệu quả mà còn dễ tìm nhất.

 • Hộp chụp sản phẩm: Đây cũng được gọi là studio nhưng thay vì bạn làm theo mô hình lớn thì loại này là mô hình thu nhỏ, hộp chụp sản phẩm cũng có thể đi kèm với các thiết bị phụ kiện bạn cần để chụp hình sản phẩm. Chỉ cần một đèn flash là đủ ánh sáng cho sản phẩm.

Sự di chuyển ánh sáng qua các cảnh khác nhau

Theo nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp: “Chụp hình trên nền trắng là cách để học nhiếp ảnh sản phẩm”. Điều này rất đúng là bởi vì ảnh sản phẩm là ảnh cận cảnh, nên mỗi chi tiết đều có sức ảnh hưởng đến kết quả. Nhưng trên thực tế, ánh sáng có ảnh hưởng đến màu sắc và có thể thay đổi cách chúng ta nhận thức chúng. Một khi bạn đã biết kiểm soát ánh sáng, bạn có thể thử nghiệm với nhiều ánh sáng và kết cấu nền khác nhau.

Những "Chiêu Trò" giúp bạn chụp hình sản phẩm đẹp by chuphinhsanpham.org

Ngoài ra, có hai loại ánh sáng: nhân tạo và thiên nhiên, nó tạo ra bóng – ẩn hoặc giới thiệu các khía cạnh nhất định của hình ảnh của bạn. Tuy nhiên, có 4 cách tiêu chuẩn để chiếu sáng nhân tạo mà bạn đang chụp. Không phải tất cả đều hoạt động cho tất cả các loại sản phẩm, đó là lý do tại sao bạn cần thử nghiệm:

 • Ánh sáng cạnh: Sản phẩm nổi bật các tính năng chi tiết tốt nhất từ một ánh sáng cạnh. Loại ánh sáng này tạo khoảng cách giữa sản phẩm bạn đang chụp và nền của nó. Ngoài ra, nó cũng tạo ra một điểm nhấn ở một điểm nào đó thu hút sự chú ý nhất. Giả sử có nguồn ánh sáng ở đâu đó giữa một sản phẩm và nền có thể được phát ra từ một phía.
 • Định hướng ánh sáng: Như đã nói trước đó, ánh sáng đóng một vai trò quan trọng trong cách kết cấu được trình bày. Đây là lý do tại sao bạn nên tự do thay đổi cách chiếu sáng cũng như để chơi với các nguồn ánh sáng khác nhau. Nếu bạn không nắm bắt được một chi tiết hoặc kết cấu nhất định, di chuyển sản phẩm bằng cách nâng hoặc hạ nó, hoặc đưa nó ra hoặc trong. Điều này có thể đặc biệt hữu ích nếu bạn đang sử dụng hộp chụp sản phẩm.
 • Ánh sáng nền: Loại ánh sáng này mang sản phẩm ở phía trước và đưa ánh sáng trực tiếp vào nó. Bằng cách này, nền sẽ bị bỏ lại vì nó sẽ không được lộ ra như sản phẩm.
 • Ánh sáng trước: Trong trường hợp bạn muốn hiển thị sản phẩm được bao quanh bởi các vật hoặc chi tiết khác nhau, ánh sáng phía trước là con đường để đi. Đây là cách ánh sáng sẽ được phân phối đồng đều.

Không chỉ chụp ảnh không, mà là để kể một câu chuyện

Sáng tạo hơn hãy thử sử dụng màu sắc khác nhau và các tình huống khác nhau để gợi lên cảm xúc đặc biệt cho những người sẽ xem ảnh của bạn. Theo tâm lý màu sắc có thể là đồng minh lớn nhất của bạn.

Tương tự ví dụ để bạn dễ hình dung hơn: Chắc có lẽ bạn đã nhận thấy rằng các sản phẩm điện tử như: máy tính hoặc điện thoại thông minh thì thường chụp với nền đen sáng. Là do màu đen thường liên quan đến sự sang trọng, tinh tế và an toàn.

Những "Chiêu Trò" giúp bạn chụp hình sản phẩm đẹp by chuphinhsanpham.org

Sáng tạo và kết hợp

Dưới đây là một số ý tưởng làm thế nào để thay đổi góc độ và có thể nhận được một kết quả ấn tượng:

 • Hình ảnh cận cảnh : Đôi khi nên hiển thị chi tiết cụ thể để làm cho sản phẩm nổi bật hơn. Giả sử, nó có một kết cấu thú vị nào đó. Nếu có một chi tiết quan trọng và điều đó có thể gây hứng thú cho người xem, đừng ngần ngại hiển thị nó trên hình ảnh.
 • Sự kết hợp: Đi tìm cái gì đó hoàn toàn táo bạo bất ngờ. Tạo sự tương phản nổi bật sẽ thu hút mắt người xem và khiến họ suy nghĩ về những gì họ đang nhìn thấy. Điều này có thể được thực hiện bằng cách hiển thị một sản phẩm được sử dụng theo cách không mong muốn.

Những "Chiêu Trò" giúp bạn chụp hình sản phẩm đẹp by chuphinhsanpham.org

Qua những lời khuyên của YouMe về thủ thuật chụp hình sản phẩm cho bạn là phải liên tục và thực hành. Để trở thành một nhiếp ảnh sản phẩm tuyệt vời thì không mấy dễ dàng. Cho dù bạn đã đọc bao nhiêu cuốn sách về chụp ảnh, bạn cũng sẽ chỉ có được kiến ​​thức lý thuyết nhưng về thực hành thì vẫn còn rất yếu. Cuối cùng, công việc bạn sẽ càng khó khăn và mọi nỗ lực của bạn sẽ được khen thưởng bởi những bức ảnh chuyên nghiệp.

Nguồn Sưu Tầm 

Tham khao thêm “Chỉ với 7 bước chụp ảnh chân dung” tại đây

Những bức ảnh đẹp với kỹ thuật cơ bản tại đây 

Chia Sẻ