Phụ Kiện Chụp Ảnh Sản Phẩm Theo Chủ Đề

Chụp ảnh sản phẩm là công việc giới thiệu hình ảnh sản phẩm một cách chính xác và tinh tế, làm nổi bật những khía cạnh hấp dẫn của chính sản phẩm đó. Và chụp ảnh sản phẩm chính là một nhánh của nhiếp ảnh thương mại. Một trong những điều cần nhớ, để đánh bật giá trị của sản phẩm thì đòi hỏi kèm theo là những phụ kiện xứng đáng và phù hợp, theo từng chủ đề thì có phụ kiện kèm theo khác nhau. Đến với bài viết này, là quá trình gợi mở lựa chọn phụ kiện chụp ảnh sản phẩm theo chủ đề cho bạn.

Phụ Kiện Chụp Ảnh Sản Phẩm Theo Chủ Đề bởi chuphinhsanpham.org

Phụ kiện chụp hình sản phẩm không gói gọn trong không gian hẹp, nó mang ý nghĩa bao quát và đa dạng, nhằm tôn vinh giá trị của sản phẩm cần hướng đến.

Đối với sản phẩm này, phụ kiện có thể chỉ là những vật tĩnh lặng, không có sự sống ( cuốn sách, chiếc xe đạp,…), nhưng đối với sản phẩm khác thì phụ kiện kèm theo là những vật có sự sống như chim, chó,… Khi bạn lựa chọn không đúng phụ kiện kèm theo, làm hỏng đi giá trị của sản phẩm.

Lựa chọn phụ kiện chụp ảnh sản phẩm được phân ra theo các chủ đề như sau:
Phụ kiện chụp ảnh sản phẩm theo chủ đề thời trang:
Trường hợp, vật mẫu cho sản phẩm là người thật:
Phụ kiện thứ nhất là ngoại cảnh phù hợp:

Khi đã lựa chọn được một “bộ cánh” thời trang, để truyền tải nó đến người xem, đòi hỏi một phong cách đi kèm phù hợp, càng tốt hơn nếu đặt trong ngữ cảnh nhất định. Ví dụ, bạn có một chiếc váy hồng trắng, để đi chơi, dã ngoại, công viên,….

Vậy thay vì, mặc nó và chụp ở một góc tường, bạn linh hoạt hơn bằng cách đứng chụp cạnh một vườn hoa hay một bờ rào có tường lá xanh,… Tất nhiên là không lấy hết khung hình ngoại cảnh.

Phụ Kiện Chụp Ảnh Sản Phẩm Theo Chủ Đề bởi chuphinhsanpham.org

Hoặc bạn cũng có thể mặc chiếc váy đó, đứng bên cạnh một cửa sổ nhìn ra một khoảng vườn nhỏ, và nhờ ai đó chụp.

Ngoại cảnh phù hợp cũng được xem là một phụ kiện đi kèm khi chụp hình sản phẩm theo chủ đề thời trang.

Bạn thắc mắc rằng, đó là chụp hình thời trang ngoại cảnh, không thể xem ngoại cảnh là phụ kiện. Vậy bạn có thể nhớ lại mục đích của phụ kiện đi kèm sản phẩm chụp là gì? Đứng ở góc độ mục đích, giá trị, thì ngoại cảnh được nhìn nhận như là một phụ kiện đi kèm.

Phụ kiện thứ hai là đồ vật quanh bạn được phối hợp linh hoạt:

Khi bạn cảm thấy cần tạo điểm nhấn cho bộ trang phục bạn đang mặc, cần thể hiện rõ hơn về cái nhìn với trang phục đó, thì một chiếc đồng hồ hay chiếc nhẫn, hoặc vòng cổ hay một bó hoa, thậm chí là túi xách hoặc một chiếc ghế,… khi phối hợp linh hoạt, mọi thứ trở nên tốt hơn. Một bức ảnh đẹp là kết quả đang chờ bạn.

Trường hợp, vật mẫu cho sản phẩm là ma-no-canh hoặc không có vật mẫu:

Phụ Kiện Chụp Ảnh Sản Phẩm Theo Chủ Đề bởi chuphinhsanpham.org

Phụ kiện thứ nhất là một tấm lót nền:

Với một tấm thảm lót nền đẹp, có màu tương thích, khi đặt sản phẩm lên, sản phẩm thời trang được làm nổi.

Phụ kiện thứ hai là một không gian kín có xếp đặt:

Những sản phẩm thời trang đặt lên ma-no-canh và đem đặt chúng trước một tấm rèm có màu phù hợp, hay trong một căn phòng được xếp sẵn.

Phụ kiện chụp ảnh sản phẩm theo chủ đề trang sức:

Có điểm giống như với chủ đề thời trang, nếu vật mẫu là người thì tương tự như vậy, nhưng khác ở chỗ, trọng tâm của bức hình là trang sức, đòi hỏi điểm nhấn là trang sức được đeo, mọi thứ biến tấu sao cho người xem chú ý đến sản phẩm chính, chứ không phải là người mẫu. Một bức hình thành công lúc này là bức hình hướng người xem đến món trang sức được đeo.

Trường hợp, trang sức được chụp độc lập không liên quan đến người mẫu:

Phụ Kiện Chụp Ảnh Sản Phẩm Theo Chủ Đề bởi chuphinhsanpham.org

Một nhánh hoa, một cuốn sách, một ly cà phê,… điều có thể hữu dụng khi đặt chung với trang sức cần chụp, nếu bạn biết cách kết hợp.

Ví dụ: Một chiếc nhẫn, thay vì đặt nó trên nền màu để chụp, một cách đơn điệu, bạn hãy đặt nó vào một chiếc hộp màu đỏ có lót bông trắng nếu nó là nhẫn màu trắng, sau đó đặt chiếc hợp có chiếc nhẫn bên cạnh một nhánh hoa hồng, tất cả phối với nền trắng, hoặc góc chụp từ ngoại cảnh là một chiếc bàn hay bên khung cửa sổ,….

Bạn thử hình dung về điều đã nhắc trong ví dụ trên. Một cảm giác khá tuyệt từ khung hình sản phẩm đang đợi bạn.

Phụ kiện chụp ảnh sản phẩm theo chủ đề ẩm thực:

Tùy vào từng thể loại món ăn mà phối hợp phụ kiện đi kèm khác nhau.

Bản thân một bức hình về ẩm thực, đã có sức lôi cuốn mạnh với hầu hết mọi người. Nhưng có không ít người, đòi hỏi sự tinh tế, nghệ thuật trong chính khung cảnh của món ăn đó.

Phụ Kiện Chụp Ảnh Sản Phẩm Theo Chủ Đề bởi chuphinhsanpham.org

Ví dụ: Một ly trà sữa hương vị dâu, phụ kiện đi kèm làm nổi bật lên nó là những trái cây nhỏ có màu đỏ, hoặc một miếng pho mát hoặc miếng bánh bơ sữa,… được đặt trên dĩa và đặt cạnh nó trên một tấm nền màu nhạt có hoa văn hoặc không cần ( có thể đặt trên bàn), thêm vào đó là những chiếc ống hút xinh xắn.

Bạn không thể, đặt một ly trà sữa vị dâu cạnh một nồi lẩu và nói rằng: “Bạn đang chụp một bức ảnh giới thiệu sản phẩm về trà sữa”. Nếu nó xảy ra, đó là lỗi nghiêm trọng, có thể đó là sự phá cách mới lạ của bạn, nhưng nó khá tệ trong mắt người xem.

Không có giới hạn nào cho mỗi phụ kiện đi kèm, chỉ có giới hạn phù hợp đối với sản phẩm chính cần hướng đến.

Phụ kiện chụp ảnh sản phẩm rất đa dạng, luôn đòi hỏi đúng chủ đề cho sản phẩm, chủ đề chụp ảnh sản phẩm đến từ trong ý tưởng của nó. Như chiếc khăn quấn đầu hoặc nón lá, phù hợp với áo dài nhưng không phù hợp với áo sơ mi trắng, lịch lãm ( xét trên góc độ thẩm mỹ và giá trị). Mong rằng những gợi ý trên, mang lại cách nhìn thích hợp trong mắt bạn.

Hi vọng nhận được hồi âm thú vị từ bạn.
Tham khảo thêm “Xây dựng bố cục chụp hình sản phẩm đẹp mà đơn giản”.

YouMe Studio, Cảm ơn quý khách đã xem!
Bài viết: Phụ Kiện Chụp Ảnh Sản Phẩm Theo Chủ Đề.
Nguồn sưu tầm!

Chia Sẻ