Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Chụp Hình LookBook

Điểm xuất phát của chụp hình LookBook là từ một show trình diễn của nhà thiết kế thời trang, từ đó LookBook được ví như “sổ nhật ký”, ở đây cụ thể hơn là “sổ nhật ký thời trang”. “ Cuốn sổ nhật ký thời trang LookBook”, đang là một trong những xu thế phổ biến trong giới chụp hình sản phẩm thời trang. Vậy ưu điểm và nhược điểm của chụp hình LookBook là gì?

Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Chụp Hình LookBook bởi chuphinhsanpham.org

Từ trước đến giờ, thời trang luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm, có những người xem thời trang là một cách để hiện phong cách, giàu có, ý tưởng,… và thời trang trong con mắt của những người muốn dựa vào nó để kiếm tiền lại càng trở nên mãnh liệt hơn.

Chụp hình sản phẩm thời trang LookBook thật sự đã mở ra một bước ngoặc quan trọng, đánh dấu, phát triển ngày càng mạnh của lĩnh vực thời trang, kéo theo đó là sự phát triển của giới nghệ thuật nhiếp ảnh với những bộ sưu tập hình LookBook nhiều cảm hứng.

Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Chụp Hình LookBook bởi chuphinhsanpham.org

Thực tế đã cho chúng ta thấy, các chủ tiệm shop, những trang kinh doanh thời trang online, fashionista hay các blogger đều có cho riêng họ những bộ ảnh LookBook độc đáo, ấn tượng để gây chú ý đến khách hàng về sản phẩm hay phong cách thời trang đã đưa ra.

Vậy làm thế nào để tạo nên sức hút cho “Cuốn sổ nhật ký thời trang LookBook”?

Để tạo nên sức hút cho những tấm hình sản phẩm hay phong cách được chụp, từ bố cục đến màu sắc đều phải hài hòa, và giữa các bức hình phải có tính liên kết, thể hiện ý tưởng rõ ràng, đầy cảm hứng.

Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Chụp Hình LookBook bởi chuphinhsanpham.org

Đã nói đến chụp hình thời trang LookBook thì điểm nhấn chính là sản phẩm thời trang hay phong cách thời trang, nên những bức hình chụp được gọi là đạt khi đánh bật, làm nổi điểm nhấn chính. Tất nhiên, không chỉ dừng ở mức đạt, muốn nâng tầm giá trị của chụp hình LookBook ( bộ sưu tập) thì đồng thời phải truyền tải được ý tưởng và cảm hứng đến người xem ( khách hàng).

Mỗi LookBook chính là một cách thể hiện trực quan về sản phẩm, về phong cách thời trang đến khách hàng, có thể xem nó như một cách tư vấn ( truyền tải) bằng hình ảnh thông qua thị giác, giải quyết một số thắc mắc và gợi mở xúc cảm đưa đến sự mong muốn có được, trở thành chủ nhân của bộ sưu tập ở người xem.

Từ đây rút ra, ưu điểm dễ thấy từ chụp hình LookBook chính là giúp người kinh doanh ( người bán hàng) được thuận lợi hơn trong công việc. Đồng thời, đáp ứng phần nào nhu cầu thị hiếu ở người xem ( khách hàng).

Tuy nhiên, có một bộ phận khách hàng, có thể bao gồm giới trẻ hoặc những cá nhân có phần đặc biệt:

Họ đến với chụp hình LookBook, không phải vì bản thân họ mà vì một thần tượng trong lòng họ hay vì mong muốn một sự khác biệt gây chú ý.

Họ đã để bản thân “hòa mình” vào những LookBook không hề phù hợp với chính họ.Dẫu biết, mỗi chúng ta có một định nghĩa, cách nghĩ riêng về thời trang cá nhân ( ngoài những định nghĩa khái quát thế nào là thời trang), thiết nghĩ, hãy để bản thân bạn có phút giây nào đó là dành cho bạn.

Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Chụp Hình LookBook bởi chuphinhsanpham.org

Còn nhược điểm của chụp hình LookBook là gì?

Thật khó để tìm thấy nhược điểm của chụp hình LookBook ( với chủ đề ưu điểm và nhược điểm của chụp hình LookBook), chỉ có thể nghĩ đến những khó khăn, thách thức mà chụp hình LookBook đem lại, đó là việc để có một bức hình LookBook để đúng yêu cầu đưa ra về mặt ý tưởng cũng như tô nổi phần chính của bức hình là sản phẩm hoặc phong cách thời trang thì đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ, chỉnh chu, khó khăn này dành cho các studio, những nhà thiết kế ( đó là chưa nói đến thách thức về kích thước và tỉ lệ sao cho phù hợp). Nếu không có tâm, không đủ chuyên nghiệp thì rất dễ phá hỏng mạch của bộ sưu tập.

Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Chụp Hình LookBook bởi chuphinhsanpham.org

Tuy nhiên, với một cá nhân, chỉ với thiết bị chụp, chỉ đơn giản muốn tạo bộ sưu tập của bản thân rồi chia sẻ hoặc giữ riêng thì có thể không cần quá đề cao về tính ảnh hưởng của bộ sưu tập với công chúng.

Lưu ý: Một trong những ưu điểm mà chụp hình LookBook đem lại chính là mang đến cơ hội trở thành người mẫu ảnh cho nhiều đối tượng, không cần có thân hình chuẩn, không cần quá xinh, chỉ cần chiều cao tương đối phù hợp ( theo đúng yêu cầu), bạn vẫn có cơ hội trở thành mẫu ảnh vừa có tiền vừa có tiếng, có nhiều người hâm mộ.

 Hi vọng nhận được hồi âm thú vị từ các bạn về chủ đề ưu điểm và nhược điểm của chụp hình LookBook.

p/s: Tham khảo bảng giá chụp hình sản phẩm tại đây
p/s1: Tìm hiểu rõ hơn về chụp hình LookBook tại đây.
p/s2: Chi tiết về ưu điểm và nhược điểm chụp hình LookBook tại đây.

YouMe Studio, Cảm ơn quý khách đã xem!
Bài viết: Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Chụp Hình LookBook
Nguồn sưu tầm!

Chia Sẻ