Xây Dựng Bố Cục Chụp Hình Sản Phẩm Đẹp Mà Đơn Giản

Bố cục hài hòa, phù hợp giúp nâng cao hình ảnh của sản phẩm. Làm sao để có được một bố cục phù hợp? Với những chia sẻ tâm đắc, mời các bạn cùng nhau bước đến chủ đề “Xây dựng bố cục chụp hình sản phẩm đẹp mà đơn giản”.

Xây Dựng Bố Cục Chụp Hình Sản Phẩm Đẹp Mà Đơn Giản bởi chuphinhsanpham.org

Chụp hình sản phẩm là một công việc đòi hỏi tính sáng tạo, nhiều đột phá, nhưng vẫn dựa trên những quy tắc chung để đảm bảo việc xây dựng bố cục hình ảnh hài hòa. Những quy tắc chung được áp dụng hầu hết ở các bức hình, tạo nên vẻ cuốn hút, đẹp mắt hơn.

Xây dựng bố cục chụp hình sản phẩm đẹp chính là cách hướng mắt của người chụp đến những yếu tố quan trọng nhất của tác phẩm, đôi khi theo một thứ tự riêng. Đây cũng là lý do, ý tưởng xây dựng là một yếu tố không thể thiếu trong bức hình, thật sự quan trọng.

Với một bố cục tốt có thể giúp tạo nên một kiệt tác, giàu tính truyền đạt, nhưng một bố cục tồi tệ có thể hủy hoại hoàn toàn một bức hình, dù chủ đề có hấp dẫn như thế nào đi nữa.

Xây Dựng Bố Cục Chụp Hình Sản Phẩm Đẹp Mà Đơn Giản bởi chuphinhsanpham.org

Xây dựng bộ cục chụp hình sản phẩm đẹp mà đơn giản như sau:

Có 3 nguyên tắc đơn giản được biết đến:

Nguyên tắc 1: Xây dựng bố cục chụp hình sản phẩm theo nguyên tắc 1/3 kinh điển:

Một trong những nguyên tắc cơ bản nhất trong nhiếp ảnh. Theo như nguyên tắc này, chia khuôn hình ra làm 9 phần bằng nhau.

Các đường thẳng giao nhau và tạo ra 4 điểm vàng, các điểm vàng này được công nhận là định hướng mắt người xem hiệu quả nhất.

Với nguyên tắc này, người chụp hướng người xem vào chủ đề mình muốn gây chú ý. Đặt đối tượng cần nhấn trọng tâm vào điểm vàng trong nguyên tắc 1/3.

Xây Dựng Bố Cục Chụp Hình Sản Phẩm Đẹp Mà Đơn Giản bởi chuphinhsanpham.org

Lưu ý: Khi áp dụng nguyên tắc 1, tạo nên một bố cục thú vị cho sản phẩm nhưng đồng thời làm lộ nhiều khoảng trống của bức hình sản phẩm được chụp nên ở nguyên tắc này cần chú ý đến việc tạo nên các đối tượng khác chèn vào bức hình, giúp tạo nên tính cân bằng cho toàn bộ khung hình.
Nguyên tắc 2: Xây dựng bố cục chụp hình sản phẩm theo đường dẫn mắt.

Với những đường kẻ trong bức hình. Do cách suy nghĩ về việc đặt các đường kẻ trong bố cục, bạn có thể tác động đến cách người xem nhìn tấm hình đó, thu hút ánh nhìn vào chủ thể chính hay lướt qua khung cảnh. Có nhiều loại đường như đường thẳng, cong, xéo,… và mỗi loại như vậy, đều cải thiện được bố cục chụp hình sản phẩm.

Xây Dựng Bố Cục Chụp Hình Sản Phẩm Đẹp Mà Đơn Giản bởi chuphinhsanpham.org

Nguyên tắc 3: Xây dựng bố cục chụp hình sản phẩm theo khuôn mẫu và đối xứng.

Nguyên tắc xây dựng bố cục theo khuôn mẫu và đối xứng là nguyên tắc đi trái ngược lại so với nguyên tắc xây dựng bố cục theo 1/3.

Với nguyên tắc thứ 3 này, được coi là tạo nên sự cân bằng, giữa từng điểm trong một bức hình thông qua một trục đối xứng, được đặt bất kỳ đâu trên tấm hình, tạo nên sự tương phản, hoặc tương thích phù hợp giữa các màu sắc, và vật thể trong hình.

Xây Dựng Bố Cục Chụp Hình Sản Phẩm Đẹp Mà Đơn Giản bởi chuphinhsanpham.org

Nắm những nguyên tắc cơ bản ở trên, bạn có thể tạo nên một bố cục đơn giản, thân thiện, và làm nổi sản phẩm cần chụp của bạn trên chính bố cục được tạo. Tuy nhiên, khi chụp hình sản phẩm ở ngoài thực tế, lắm lúc, một bức hình không tuân theo bố cục nào mà vẫn đạt chất lượng tốt. Đôi khi, có trường hợp như thế đã xảy ra.

Hi vọng nhận được hồi âm thú vị từ bạn.
Tham khảo “Chụp hình sản phẩm đẹp Tuy Dễ Nhưng Không Đơn Giản”.

YouMe Studio, Cảm ơn quý khách đã xem!
Bài viết: Xây Dựng Bố Cục Chụp Hình Sản Phẩm Đẹp Mà Đơn Giản 
Nguồn sưu tầm!

Chia Sẻ