Xu Hướng Chụp Hình Sản Phẩm HOT Nhất Hiện Nay (P2)

Tiếp theo của bài “Xu hướng chụp hình sản phẩm HOT nhất hiện nay” thì bài viết này là phần tiếp theo của bài viết trên.

Nhiếp ảnh gia

Xu hướng của chụp hình sản phẩm là để cung cấp cho người mua có cảm giác đang trải nghiệm như thể họ được chạm vào hay nhìn thấy chúng từ nhiều góc độ. Tuy nhiên, không phải cửa hàng trực tuyến nào cũng có chung một cách chụp hình sản phẩm, trong khi các shop thời trang thường chọn chụp ảnh Flathay; hiệu ứng chụp ảnh Ghost 3D thì số khác lại ưa chuộng hơn chụp ảnh người mẫu thực tế.

Lý do vì sao vậy?

Chụp Ảnh Người Mẫu Thực Tế

Model

Việc sử dụng “người mẫu thực tế” để chụp hình quần áo thường là cách làm truyền thống mà các shop thời trang vẫn hay nghĩ tới. Điều đặc biệt hơn là ở các tạp chí thời trang có tên tuổi (Fashion, Tiếp Thị & Gia Đình,…) thì việc chụp hình “người mẫu thực tế” này càng không hề xa lạ.

Chụp mẫu

Ưu điểm nổi bật của loại hình chụp ảnh này là không chỉ giúp người xem thấy được kiểu dáng của quần áo mà còn là cách hiệu quả để quảng bá và định hình tính cách thương hiệu.

Chụp mẫu

Một số shop thời trang chọn sử dụng kết hợp giữa chụp ảnh Flatlay, hiệu ứng Ghost 3D và cả chụp ảnh người mẫu thực để tăng cường hiệu quả hiển thị của sản phẩm. Mang lại những lợi ích cho khách hàng để họ dễ dàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhưng chi phí lại rất tốn kém.

Phù hợp để chụp hình sản phẩm: Đồ trang sức, túi xách, giới thiệu bộ sưu tập…

 

Chụp Ảnh Concept

Concept

Đây cũng được coi là nghệ thuật chụp hình sản phẩm. “Chụp ảnh Concept” cụm từ đang dần phổ biến trong thời gian gần đây. Không chỉ với giới trẻ, trào lưu chụp ảnh theo Concept còn lan rộng tới nhiều lứa tuổi. Đối với những người hoạt động trong lĩnh vực chụp ảnh đã lâu, “Concept” là một từ không còn quá xa lạ.

Kỷ yếu

Khi chụp ảnh theo Concept, các địa điểm ngoại cảnh (đồng cỏ, trong khu rừng….) cũng là một ý tưởng hay cho những ý tưởng mới lạ, ấn tượng hầu như đã được lên từ trước. Ưu điểm của chúng không chỉ giúp tiết kiệm thời gian cho các nhiếp ảnh gia mà còn giúp các shop thời trang online thoải mái lên ý tưởng trước cho các bức hình sản phẩm của mình.

Concept

Sẽ không còn vừa chụp vừa phải nghĩ ý tưởng cho những bức ảnh tiếp theo. Chụp ảnh theo Concept đang dần được ưa chuộng vì nó có tính tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian mà vẫn “thu hoạch” được những bức hình độc đáo, mới mẻ và ưng ý.

Phù hợp để chụp hình sản phẩm: Xu hướng thời trang, kỷ yếu, chụp ảnh nhóm…

 

Tham khảo ngay “Làm thế nào để có những hình ảnh sản phẩm chuyên nghiệp

Chia Sẻ