Xu Hướng Chụp Hình Sản Phẩm HOT Nhất Hiện Nay (P1)

Dịch vụ chụp hình sản phẩm trong các shop thời trang online thường không mấy dễ dàng như bạn vẫn thường thấy. Chưa kể tới chi phí hay các khâu thực hiện, ngay từ khi quyết định phong cách hay hình ảnh sản phẩm cũng là vấn đề cần phải cân nhắc kỹ lưỡng.

Máy ảnh

Trong bài viết này, YouMe sẽ đưa ra những giải pháp và phân tích về tính chất của các khái niệm chụp hình sản phẩm thời trang online như chụp ảnh Flatlay , chụp ảnh Concept , chụp ảnh Ghost 3D hay ảnh chụp người mẫu thực tế.

Chụp Ảnh Flat

Ảnh chụp Flatlay phụ kiện

Giống như tên gọi “Flat’’ (Mặt phẳng), đầu tiên bạn cần tới một mặt phẳng đơn giản (Background loại mảnh vải, giấy lụa, hoa văn hoặc các họa tiết độc đáo). Sau đó, theo Stylist sẽ đặt sản phẩm trên mặt phẳng và “Lay” (sắp xếp), cố định và tạo hình cho chúng.

Đây là kiểu chụp ảnh được lựa chọn phổ biến của nhiều shop thời trang. Bởi chúng tiết kiệm chi phí, linh hoạt mà còn thoải mái để sáng tạo khung hình. Điểm nổi bật của chúng là trưng bày được nhiều sản phẩm cùng một bức ảnh. Như vậy, khi chụp ảnh các nhiếp ảnh gia phải cần tới một Stylist chuyên nghiệp để thiết kế khung hình sao cho bắt mắt.

Giày, quần, dây thắt lưng...

Sau đó, nhiếp ảnh gia sẽ đặt thiết bị máy ảnh sao cho chúng đặt song song với mặt phẳng cùng hệ thống đèn chiếu sáng.

Phù hợp để chụp hình sản phẩm: Giầy, khăn, mỹ phẩm, áo sơ mi….

Găng tay, dép, giày và phụ kiện

 

Chụp Ảnh Hiệu Ứng Ghost 3D

Áo thun

Thay vì bạn trưng bày quần áo trên nền mặt phẳng (Flatlay), nhiều website thời trang online sẽ lựa chọn cách sử dụng người mẫu Ma-nơ-canh “vô hình” mặc trang phục để chụp hình sản phẩm. Đây gọi là chụp ảnh hiệu ứng Ghost 3D 

Ưu điểm của chúng góp phần làm tăng tính chân thực của ảnh chụp bởi người xem có cảm giác như thể mình đang mặc chính quần áo đó vậy!

Đầm công sở

Phương pháp này rất đơn giản ở khâu thiết kế hình ảnh nhưng lại mất thời gian ở khâu xử lý hình ảnh bằng kĩ thuật Photoshop.

Áo Khoác

Nhiều shop thời trang đã giảm bớt thời gian và chi phí cho khâu này bằng cách sử dụng những loại Ma-nơ-canh màu đen đặc biệt để chụp ảnh Ghost 3D.

Phù hợp để chụp hình sản phẩm : Áo khoác, áo vest, đồ jeans…

 

Phần 2 tiếp theo” là về chụp ảnh mẫu thực tếchụp ảnh Concept. 

Chia Sẻ